Kính uốn cong

Kính cường lực quả thực không còn phủ nhận được độ phủ sóng hiện nay. Đây là sản phẩm được ưa chuộng và ứng dụng rộng rãi ở nhiều công trình. Tuy nhiên kinh tế ngày càng phát triển nhu cầu về sản phẩm của người dùng ngày càng nâng cao. Do đó để đáp ứng các tiêu chuẩn mà người dùng cần sản phẩm kính uốn cong cường lực đã chính thức ra đời.

Kính uốn cong cường lực là gì?

Có thể nhận định rằng kính cường lực uốn cong vẫn còn là một khái niệm mới mẻ đối với người dùng. Thế nhưng thực tế sản phẩm lại không quá phức tạp và khó hiểu như bạn nghĩ.

Mẫu kính uốn cong
Mẫu kính uốn cong

Cụ thể kính uốn cong cường lực cũng tương tự như các loại kính cường lực thông thường khác. Tức là được làm từ chất liệu kính cao cấp trải qua quá trình tôi luyện, gia nhiệt đúng kỹ thuật như kính cường lực.

Thế nhưng kính uốn cong khác ở đặc điểm là sau khi tôi luyện thành kính phẳng thì sẽ được uốn cong theo đường cong đã được định từ trước. Hoặc là uốn kính cong theo yêu cầu thiết kế của từng người dùng, từng công trình khác nhau.

Hiện nay có thể thấy kính uốn cong cường lực được ứng dụng không kém cạnh gì kính cường lực phẳng. Đặc biệt sản phẩm còn có thể sử dụng cho nhiều thiết kế đòi hỏi độ cong đẹp phù hợp mục đích ứng dụng. Trong đó tiêu biểu chẳng hạn như:

 • Bàn kính uốn cong
 • Cầu thang kính cường lực uốn cong
 • Uốn kính cong bể cá
 • Mái hiên bằng kính cường lực uốn cong
 • Cửa kính uốn cong cường lực
 • Lan can kính cường lực uốn cong
 • Vách kính uốn cong cường lực
 • Kệ sách kính uốn cong cường lực

Ưu điểm kính uốn cong cường lực khi sử dụng

Tất nhiên về kính uốn cong cường lực khi sử dụng mang đến rất nhiều ưu điểm ấn tượng hơn hẳn kính thường uốn cong kính dán uốn cong. Điều này đã được các chuyên gia và người dùng kiểm định, phân tích rõ ràng. Tuy nhiên để nêu rõ được tất cả các ưu điểm của sản phẩm thì không phải là chuyện đơn giản. Do đó dưới đây là gợi ý các ưu điểm nổi bật nhất khi lắp đặt, thi công kính uốn cong bạn hãy tham khảo cho mình.

Kính uốn cong ứng dụng làm cầu thang
Kính uốn cong ứng dụng làm cầu thang

Tính thẩm mỹ sản phẩm mang tới ấn tượng

Một điểm cộng đầu tiên khi lắp đặt kính uốn cong đó chính là về giá trị thẩm mỹ. Khác với kính phẳng dòng sản phẩm này mang đến cho người dùng những dòng kính đậm chất nghệ thuật.

Một khi ứng dụng dễ mang đến cảm giác sang trọng, hiện đại cho không gian. Những đường cong tinh tế, điệu nghệ hòa cùng màu sắc đa dạng, phong phú sẽ làm cho bạn thoải mái lựa chọn và sáng tạo theo sở thích của mình. Đây là điều mà không thể nào phủ nhận được.

Khả năng chống chịu lực va chạm của sản phẩm tốt

 Bởi lẽ kính uốn cong cường lực bản chất cũng được tôi cường lực. Do đó khả năng chống chịu lực của sản phẩm cũng không khác gì kính cường lực thông thường. Mặc dù về ngoại hình sản phẩm biến dạng theo các đường cong nhất định nhưng không làm mất đi bản chất ban đầu. Kính vẫn có thể chống chịu được lực va chạm gấp 4 đến 5 lần kính thường. Dù ứng dụng làm cửa kính hay bàn kính uốn cong đều có tuổi thọ sử dụng lâu.

Đảm bảo an toàn khi sử dụng

An toàn cũng là điều mà sản phẩm hoàn toàn có thể đáp ứng cho người dùng. Theo đó khi ứng dụng cho hệ thống cửa sẽ hạn chế tối đa tình trạng trộm cắp xảy ra. Hơn nữa nếu trong trường hợp bị vỡ thì tính sát thương của các mảnh vỡ cũng không cao. Do đó người dùng hoàn toàn có thể an tâm sử dụng.

Kính chống lực va chạm tốt
Kính chống lực va chạm tốt

Giá thành mua bán ưng ý

Và tất nhiên khi nhắc đến ưu điểm của kính cường lực uốn cong không thể thiếu giá thành. Theo đó giá kính uốn cong hoàn toàn không đắt đỏ như bạn nghĩ. Bảng báo giá kính uốn cong thuộc nhiều phân khúc khác nhau cho bạn lựa chọn. Thậm chí bạn hạn hẹp tài chính cũng có thể mua bán,  đặt gia công kính uốn cong cho mình.

Vậy liệu kính uốn cong giá bao nhiêu hiện nay? Dù nhận định mức giá khi đặt mua bán, gia công kính uốn cong là ưng ý nhưng để xác định được con số cụ thể khá khó khăn. Bởi vì giá thành sản phẩm không đứng yên một chỗ mà giao động theo các yếu tố ảnh hưởng. Trong đó bao gồm các yếu tố như:

 • Thương hiệu cung cấp: Mỗi thương hiệu đưa một bảng giá khác nhau. Và hiện nay có các thương hiệu nổi bật là kính uốn cong hải long, kính uốn cong hồng phúc, kính uốn cong việt nhật, kính uốn cong xuân vụ.
 • Kích thước kính
 • Độ dày của kính
 • Mẫu mã gia công
 • Hình thức gia công
 • Đơn vị cung cấp. Hầu như các địa chỉ cung cấp kính uốn cong ít khi đưa ra bảng giá giống nhau.
 • Thị trường. Ví dụ thị trường gia công kính uốn cong tại hà nội sẽ có giá thành khác với thị trường kính uốn cong tphcm.

Ngoài ra kính uốn cong còn dễ dàng vệ sinh, bảo dưỡng. Hơn nữa còn có thể chống chịu nhiệt độ tốt, cách âm hiệu quả và dễ dàng thi công lắp đặt. Vậy nên nếu bạn đang có ý định sử dụng sản phẩm thì đừng bỏ lỡ cho mình. 

Danh mục bài viết