Những thông tin nhất định phải biết về cửa nhôm Xingfa 4 cánh

Ngày nay, cửa nhôm Xingfa 4 cánh nhập khẩu chính hãng là sự lựa chọn tuyệt vời cho nhiều công trình. Đặc biệt, kế bắt mặt, sang trọng, tinh tế và khả năng chịu lực cao cửa Xingfa 4 cánh được ưa chuộng là điều dễ hiểu. Vậy bạn đã biết cửa 4 cánh nhôm Xingfa có những mẫu nào, kích thước ra sao, một số lưu ý khi chọn cửa,… chưa? Nếu chưa, thông tin bài chia sẻ sẽ thực sự hữu ích.

Bạn đã biết gì về cửa nhôm Xingfa 4 cánh?

Trong nhiều năm trở lại đây, cửa nhôm Xingfa là lựa chọn được ưu ái trong thiết kế và thi công nội thất các công trình. Sẽ thật đáng tiếc nếu bạn đang có dự định lắp cửa cho công trình của mình mà lại không biết đến cửa nhôm Xingfa nhập khẩu với 4 cánh mở.

Cửa nhôm Xingfa 4 cánh là gì?

Bạn đã biết gì về mẫu cửa nhôm Xingfa 4 cánh? Đây là một trong những mẫu cửa phổ biến và được nhiều sử dụng cho nhà ở, công ty, khách sạn,… cửa đi nhôm Xingfa 4 cánh là loại cửa thiết kế với 4 cánh và có nhiều cơ chế mở khác nhau. Mỗi một cơ chế mở lại tương ứng với một loại cửa.

Cửa nhôm Xingfa 4 cánh ngày càng được ưa chuộng
Cửa nhôm Xingfa 4 cánh ngày càng được ưa chuộng

Trên thị trường hiện nay, cửa đi 4 cánh nhôm Xingfa thiết kế với độ dày khác nhau, tùy thuộc và lựa chọn của người dùng. Tuy nhiên, thông thường cửa đi 4 cánh nhôm kính có độ dày 2mm. Để hoàn thành mẫu cửa đi 4 cánh cần có thêm các phụ kiện kèm theo.

Mẫu cửa đi 4 cánh nhôm kính có kích thước khá lớn. Vì thế cửa thích hợp lắp đặt tại vị trí mặt tiền nhà ở, khách sạn, công ty, trung tâm thương mại. Hoặc cửa ra bể và hồ bơi cũng được nhiều chủ công trình ưu tiên sử dụng cửa đi 4 cánh.  Bên cạnh đó, cửa đi 4 cánh đẹp còn được sử dụng trong việc ngăn tách phòng ốc tại nhiều công ty văn phòng khá tiện dụng và đảm bảo tính thẩm mỹ.

Tại sao nên lựa chọn mẫu cửa đi 4 cánh đẹp cho các công trình?

Nhôm Xingfa chĩnh hãng nhập khẩu là sản phẩm đứng top 3 trên thế giới về chất lượng và độ bền. Đặc biệt, đối với các công trình hiện đại mẫu cửa nhôm Xingfa 4 cánh đẹp có nhiều ưu điểm nổi bật. Trong số đó, chúng ta không thể không kể đến:

 • Cửa đi 4 cánh nhôm Xingfa mang lại vẻ đẹp co mặt tiền các công trình. Với lớp sơn tĩnh điện nhám, màu sắc tinh tế cửa phù hợp với nhiều công trình khác nhau. Đặc biệt, cửa có thể mở với độ khẩu lớn nhất, phát huy tối đa công năng sử dụng.
 • Cửa nhôm Xingfa 4 cánhcửa sổ 4 cánh đẹp thiết kế linh hoạt với nhiều kích thước khác nhau. Quá trình lắp đặt đơn giản và bảo dưỡng dễ dàng.
 • Cửa đi và mẫu cửa sổ 4 cánh nhôm Xingfa được làm từ các thanh nhôm cao cấp, sản xuất trên dây chuyền hiện đại đảm bảo độ bền. Đặc biệt, người dùng không phải lo lắng chống va đập, cong vênh, bay màu, rỉ sét.
 • Cửa sổ 4 cánh, nhất là cửa chính thiết kế có độ khít cao, cách âm và cách nhiệt vượt trội so với dòng sản phẩm cùng loại.
 • Lắp đặt cửa sổ Xingfa 4 cánh và cửa đi bạn sẽ không phải lo lắng về việc vệ sinh. Chỉ với một chiếc khăn bổng ẩm và mềm bạn đã có thể làm sạch toàn bộ những cánh cửa này.
Cửa 4 cánh thiết kế nhiều ưu điểm
Cửa 4 cánh thiết kế nhiều ưu điểm

Ngoài ra, giá thành cửa nhôm Xingfa 4 cánh vừa phù hợp hơn so với chất liệu gỗ. Trong khi đó về chất lượng và tính thẩm mỹ lại không hề thua kém bất kỳ một dòng sản phẩm nào.

Kích thước cửa nhôm kính Xingfa 4 cánh

Lựa chọn kích thước cửa đi 4 cánh nhôm Xingfa hợp lý không phải là điều dễ dàng. Bởi kích thước cửa cần đáp ứng công năng sử dụng, đảm bảo tính thẩm mỹ và phù hợp với phong thủy. Đã có không ít công trình lựa chọn kích thước cửa chính 4 cánh nhôm Xingfa sai, đến khi hoàn thành cửa không cân xứng với mặt tiền ảnh hưởng nghiêm trọng đến tính thẩm mỹ. Nếu bạn đang băn khoăn về kích thước cửa đi chính 4 cánh hãy tham khảo con số sau:

 • 2820 – 2350 mm (rộng – cao)
 • 2820 – 2750 mm (rộng – cao)
Nên chọn cửa có kính đẹp
Nên chọn cửa có kính đẹp

Trên đây là kích thước cửa đi 4 cánh chuẩn được nhiều người lựa chọn. Đặc biệt xét về mặt phong thủy thì đây đều là những con số kích thước cửa đi 4 cánh đẹp. Vậy với kích thước cửa sổ 4 cánh nhôm kính thì đâu mới là kích thước hợp lý? Kích thước cửa sổ 4 cánh tham khảo:

 • 2400 – 1620 mm (rộng – cao)
 • 2560 – 1620 mm (rộng – cao)
 • 2830 – 1620 mm (rộng – cao)

Nhìn chung ở mỗi công trình khác nhau sẽ tương ứng với kích thước cửa đi 4 cánh nhôm kính riêng. Thế nên để có thể chọn kích thước cửa đi bạn hãy nhờ đơn vị thiết kế, thi công uy tín tư vấn. Các đơn vị sẽ cung cấp bản vẽ cửa đi 4 cánh và cửa sổ để khách hàng phê duyệt trước khi tiến hành thi công. Nhờ đó, kích thước cửa của công trình sẽ không bị lỗi và ảnh hưởng đến yếu tố thẩm mỹ.

Một số tiêu chuẩn khi lắp đặt cửa nhôm kính Xingfa

Lắp đặt cửa nhôm Xingfa 4 cánh là sự lựa chọn vô cùng sáng suốt. Nhưng độ bền và tính thẩm mỹ của cửa phụ thuộc khá nhiều vào tiêu chuẩn lắp đặt. Và những tiêu chuẩn đó là gì?

Tiêu chuẩn kỹ thuật khi làm cửa nhôm kính 4 cánh

Trong quá trình lắp đặt cửa nhôm Xingfa 4 cánh bạn cần chú ý đặc biệt đến một số tiêu chuẩn kỹ thuật. Đương nhiên rồi, những tiêu chuẩn này cũng cần được áp dụng cho cả cửa sổ nhôm hệ 4 cánh.

 • Khung cửa nhôm 4 cánh với mép kính phải thẳng đứng, vuông góc. Cùng với đó, cạnh nằm ngang cần đảm bảo độ thăng bằng. Đối với cửa nhôm Xingfa 4 cánh trượt đặc biệt chú ý ray trượt không cong vênh.
 • Các nắp bịt lỗ vít không được thiếu, bơm keo cho các nắp vịt tại vị tí cạnh dưới khung làm cửa kính.
 • Các khe hở bơm keo phải đều nhau, cân đối. Phái cạnh dưới của khung bắt buộc phải để một khe hở nhỏ khoảng 3mm nhằm mục đích bơm keo. Ngoài ra, trong quá trình bơm keo phải đều tay và đều.
 • Dùng vít bắt trực tiếp vào khung. Tuyệt đối không lắp đặt vít ở vị trí giữa đầu nối và điểm đầu của khung
Lắp cửa cần chú ý đến một vài tiêu chuẩn
Lắp cửa cần chú ý đến một vài tiêu chuẩn

Ngoài ra, ở mỗi một mẫu cửa đi và cửa sổ 4 cánh nhôm kính trong quá trình lắp đặt cần phải tính đến chiều mở cửa để không gây bất tiện trong quá trình sử dụng. Thông thường cửa sổ 4 cánh mở quay ra ngoài, cửa đi chính mở ra ngoài, có một số trường hợp mở vào trong. Ví dụ cửa đi xếp 4 cánh thường mở vào trong, nhưng với cửa đi mở quay 4 cánh hướng ra ngoài.

Tiêu chuẩn về vị trí lắp đặt cửa đi chính và cửa sổ nhôm 4 cánh

Bên cạnh tiêu chuẩn kỹ thuật người dùng nên bỏ túi một vài tiêu chuẩn về vị trí lắp đặt cửa đi và mẫu cửa sổ 4 cánh đẹp. Tuy nhiên chúng ta cũng cần lưu ý, tiêu chuẩn này thường căn cứ vào yêu cầu của gia chủ và thực tế công trình cần lắp đặt.

 • Đối với cửa mở vào trong: Mép trong của khung bao phải cách đều mép trong tường 8mm. Ở cửa mở ngoài thì mép ngoài của khung bao cách mép ngoài của tưởng 88mm.
 • Đối với cửa nhôm Xingfa mở trượt 4 cánhcửa sổ mở trượt 4 cánh phần khung bao phải cách đều hai mép tường.
 • Chiều đứng của khung cửa phải song song với phương đứng của quả rọi.
 • Chiều ngang của khung bao ngoài song song với mép tường.

Tiêu chuẩn này áp dụng cho tất cả các mẫu cửa. Ví dụ: cửa nhôm Xingfa 4 cánh lùa, cửa nhôm Xingfa 4 cánh xếp trượt và cửa mở quay

Các mẫu và cách chọn cửa nhôm Xingfa 4 cánh cho công trình

Bạn đã lựa chọn được mẫu cửa nhôm Xingfa 4 cánh chưa? Hay bạn đã nắm rõ cửa nhôm Xingfa có những mẫu nào chưa? Và công trình của bạn thích hợp với mẫu cửa nào? Tất cả sẽ có trong phần thông tin dưới đây.

Các mẫu cửa đi nhôm Xingfa

Cửa nhôm Xingfa thiết kế mới nhiều mẫu đa dạng. Thế nên người dùng có nhiều sự lựa chọn phù hợp cho công trình của bạn. Trên thị trường hiện nay, mẫu cửa nhôm Xingfa chia thành 3 loại, với đặc điểm và cách mở khác nhau. Cụ thể hơn:

Cửa nhôm Xingfa 4 cánh mở quay: Đây là mẫu cửa phổ biến nhất và không còn xa lạ với chúng ta. Cửa được mở ra ngoài như những chiếc cửa gỗ thông thường mà chúng ta thường thấy. Với kiểu mở này chúng ta cũng có cửa sổ mở quay 4 cánh.

Cửa 4 cánh mở trượt và mở quay phổ biến nhất hiện nay
Cửa 4 cánh mở trượt và mở quay phổ biến nhất hiện nay

Cửa đi mở trượt 4 cánh nhôm Xingfa hoặc nhiều người vẫn gọi là cửa đi lùa 4 cánh. Thay vì mở ra cửa lại kéo đi kéo sang ngang giống như mẫu cửa truyền thống ở Nhật Bản và Hàn Quốc. Mẫu cửa này không chỉ được ứng dụng ở cửa đi chính mà ở cửa sổ chúng ta vẫn có cửa sổ lùa 4 cánh. Đặc biệt cửa sổ lùa 4 cánh Xingfa rất được ưa chuộng trong các công trình nhà ở có diện tích khiêm tốn.

Cửa đi xếp trượt 4 cánh: Đây là mẫu cửa cũng khá phổ biến tại nước ta. Kiểu mở này khá đặc biệt nên thường chỉ áp dụng ở cửa đi thay vì cửa sổ.

Cách chọn mẫu cửa phù hợp cho công trình

Cửa nhôm Xingfa 4 cánh phù hợp với nhiều không gian. Thế nhưng có những công trình phù hợp với mẫu cửa này nhưng lại không thích hợp ở công trình khác. Tuy nhiên bạn đừng quá lo lắng việc chọn mẫu cửa phù hợp cho không gian sống không hề khó.

Mỗi mẫu cửa phù hợp với không gian riêng
Mỗi mẫu cửa phù hợp với không gian riêng

Đối với mẫu cửa nhôm Xingfa mở quay 4 cánh thích hợp với hầu hết không gian sống, mọi công trình kiến trúc. Thế nhưng ở những công trình có mặt tiền lớn, như trung tâm thương mại, khách sạn là phù hợp hơn cả. Ngoài ra, cửa đi 4 cánh mở quay cũng khá thích hợp để ngăn cách hai không gian phòng ốc thay cho một bức tường. Và đối cửa sổ nhôm kính 4 cánh mở quay cũng vậy. Chúng thích hợp với tất cả mọi công trình có kích thước cửa sổ rộng.

Cửa đi mở trượt 4 cánh thích hợp với những công trình thiết kế cửa có diện tích rộng. Cửa kéo sang ngang tiết kiệm diện tích tuyệt vời. Thế nên, cửa thường được ưu tiên với phòng ốc có diện tích khiêm tốn.

Hoặc giống như cửa mở quay, cửa trượt rất thích hợp để ngăn cách không gian thay cho tường. Cùng với cửa chính, cửa sổ trượt 4 cánh có thể lắp đặt cho mọi công trình. Đặc biệt nếu bạn khéo léo sử lựa chọn màu sắc không gian căn phòng sẽ sáng bừng và rất tinh tế.

Cửa đi xếp 4 cánh phù hợp với không gian rộng. Thường thì đây là mẫu cửa thích hợp với trung tâm thương mại, khách sạn nơi có sản rộng. Cũng vì cách mở đặc biệt, tốn nhiều diện tích đối với nhà ở thường ít dùng.

Cửa nhôm Xingfa 4 cánh là lựa chọn tối ưu cho nhiều công trình. Chắc chắn rồi, với thông tin bài viết chia sẻ chúng ta đã hiểu hơn về cửa nhôm Xingfa. Bạn đang có dự định lắp đặt cửa cho công trình của mình? Nhưng chưa lựa chọn được màu sắc, kích thước?  Hãy liên hệ ngay cuakinhcuongluc.net.vn để được tư vấn miễn phí.

Danh mục bài viết